Trang chủ / Tin tức & Sự kiện
Tin tức & Sự kiện
Quay trở lại list Tin Tức

31.08.2021

BIỆT THỰ XANH VILLAS NHẬN CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ EDGE

Ngày 25/8/2021, Xanh Villas được Tổ chức tài chính quốc tế IFC – World Bank công nhận cấp  chứng chỉ quốc tế công trình xanh EDGE. Với việc đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chứng chỉ EDGE, Xanh Villas thể hiện tính bền vững của một dự án cao cấp. Những lợi ích của Xanh Villas cống hiến cho cộng đồng bao gồm thiên nhiên trong lành, các biệt thự tiết kiệm năng lượng, lợi ích về sức khỏe và tiện nghi cho người sử dụng, hạn chế tối đa tác động xấu tới môi trường.

Chứng chỉ xanh EDGE – bảo chứng cho công trình thật sự “xanh”

Chứng chỉ EDGE là một hệ thống đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng hàm chưa trong vật liệu xây dựng công trình, qua đó giúp giảm phát thải khí nhà kính. Đây là một sáng kiến của IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân.

Hệ thống chứng chỉ EDGE của IFC – World Bank được thiết kế cho các thị trường mới nổi, giúp đưa ra các giải pháp thiết kế kỹ thuật hiệu quả cho công trình với những tính toán chi phí đầu tư và mức tiết kiệm tương ứng để chủ đầu tư lựa chọn mức độ “xanh” của công trình.

Đằng sau động lực về tài chính, EDGE mang lại những kết quả tích cực đối với môi trường: góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua việc khuyến khích sử dụng tài nguyên hiệu quả trong thiết kế công trình không chỉ cho nhà ở mà còn cho khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện và văn phòng.

Swiss Villas tại Khu đô thị Xanh Villas – một trong những mẫu biệt thự có thiết kế đạt chứng chỉ Xanh quốc tế EDGE

Để có được chứng chỉ EDGE dựa trên thiết kế công trình, các chủ đầu tư cần chứng minh công trình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình, thông qua sử dụng công cụ EDGE để đánh giá.

Xanh Villas xuất sắc đạt chứng chỉ EDGE

Khu đô thị Xanh Villas quy mô 45ha tại khu đô thị Láng Hòa Lạc, được kiến tạo dọc hai bên bờ suối Ngọc – Vua Bà, mạch nguồn thiên nhiên trong lành. Chủ đầu tư Xuân Cầu Holdings ngay từ định hướng phát triển dự án đã tôn trọng dòng chảy tự nhiên, tôn thêm vẻ đẹp bằng cách đắp những con đập nhỏ giữ nước luôn đầy ắp và trong xanh.

Dự án đã được phát triển trong thời gian hàng chục năm, cây xanh được trồng từ những cây giống nhỏ, ưu tiên các loại cây bản địa hợp với khí hậu, thổ nhưỡng. Cho đến nay, khu đô thị Xanh Villas đã trở thành một điểm đến cuốn hút với rừng cây xanh, dòng suối trong lành, các biệt thự xinh đẹp với kiến trúc hài hòa cảnh quan, tạo nên cuộc sống tốt đẹp, trong lành cho cư dân.

Để có được cảnh quan tuyệt mỹ hiện tại, kiến trúc cảnh quan được thiết kế bởi Eden Landscape và được tiếp tục phát triển bởi West Green Design – nhà thiết kế nổi tiếng đến từ Canada. Các đơn vị thiết kế đánh giá, ngoài yếu tố tự nhiên nổi bật với dòng suối tự nhiên, Xanh Villas sở hữu cảnh quan khác biệt, địa hình đồi núi cao. Yếu tố này mang đến cơ hội thiết kế độc đáo và sự đa dạng cho dự án.

Các biệt thự Xanh Villas được đầu tư công nghệ và thiết bị xử lý nước thải Johkasou của Nhật Bản. Nguồn nước thải được xử lý tốt đòi hỏi chủ đầu tư phải chi phí cao hơn, bù lại môi trường nước không bị ô nhiễm, khẳng định cam kết phát triển bền vững của Xanh Villas.

Mới đây, ngày 25/8/2021, các thiết kế biệt thự của Xanh Villas đã được SGS Việt Nam kiểm toán năng lượng và xuất sắc vượt qua các tiêu chí yêu cầu của chứng chỉ EDGE. Mẫu biệt thự Sakura đạt mức tiết kiện 25% năng lượng, 28% nước và 64% năng lượng thể hiện trong vật liệu; mẫu biệt thự Swiss tiết kiệm 27% năng lượng, 28% nước và 67% năng lượng thể hiện trong vật liệu; mẫu biệt thự Golden tiết kiệm tới 29% năng lượng, 28% nước và 69% năng lượng thể hiện trong vật liệu.

Theo đại diện Công ty Phát triển & Tăng trưởng xanh, đơn vị quản lý phát triển các dự án của chủ đầu tư dự án Xuân Cầu Holdings, cho rằng một dự án đô thị sinh thái bền vững không chỉ vừa đảm bảo diện tích cho mảng xanh và không gian chung mà còn có các cộng đồng gắn kết và hạnh phúc, được tiếp xúc thiên nhiên và tận hưởng các tiện ích giải trí, thể thao, chăm sóc sức khỏe.  Với sự kiện các mẫu biệt thự tại khu đô thị Xanh Villas đạt chứng chỉ quốc tế EDGE thể hiện mục tiêu mà chủ đầu tư Xuân Cầu Holdings và công ty Phát triển & Tăng trưởng xanh – EDGE hướng tới trong vai trò nhà phát triển dự án khu đô thị xanh, tận tâm hướng tới lợi ích cộng đồng.

Tin liên quan
28.08.2023
NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ PHỤC HỒI TỪ GIỮA NĂM 2024
Thị trường bất động sản đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với mọi nền kinh tế và mô hình phát triển. Dù thị trường bất động sản Việt Nam đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển là rất lớn. Tại Hội thảo quốc tế […]

Xem chi tiết

09.12.2021
TRAO CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ KHU PHI THUẾ QUAN – LOGISTICS VÀ CÔNG NGHIỆP LẠCH HUYỆN
Ngày 7/12, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã tổ chức lễ trao chứng nhận đầu tư dự án Khu phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện (Hải Phòng) cho chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Xuân Cầu – Lạch Huyện. Dự án có tổng diện tích […]

Xem chi tiết

15.10.2021
CÔNG BỐ ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH 1/500 KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI VĂN GIANG
Hội nghị công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị nhà vườn sinh thái Văn Giang vừa được UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên phối hợp cùng chủ đầu tư Xuân Cầu Holdings tổ chức hôm 14/10/2021. Hội nghị Công bố điều chỉnh quy […]

Xem chi tiết

04.10.2021
PHÊ DUYỆT ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH 1/500 DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI VĂN GIANG
UBND Tỉnh Hưng Yên vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 Dự án Khu đô thị sinh thái Văn Giang. Quyết định này cho phép chủ đầu tư bắt đầu phát triển một dự án Khu đô thị xanh và hiện đại ngoài đê sông Hồng với quy mô 198,4 […]

Xem chi tiết

09.08.2021
Khu biệt thự điền viên Yên Bình – Vườn xanh trong phố
Có thể khẳng định dự án biệt thự điền viên Yên Bình là sản phẩm độc đáo với thị trường Việt Nam. Một sản phẩm biệt thự hạng sang được thiết kế gần gũi với tâm thức người Việt. Hình ảnh cánh đồng, rừng cây, dòng sông, khu vườn… gắn bó với tâm hồn và […]

Xem chi tiết